Bí quyết trị bệnh hôi nách lâu năm không khỏi

Bị hôi nách nặng, bạn đã thử nhiều cách mà chưa khỏi. Bạn đang muốn tìm một bí quyết trị hôi nách dứt điểm, đừng lo quá lo lắng. Những người bị hôi nách đi đâu cũng để lại ấn tượng khó phai cho người tiếp xúc, khiến bạn luôn cảm thấy tự ti.Khi đến nơi đông người luôn nhận được những ánh mắt có phần e ngại của mọi người. Hôi nách đã không còn là chuyện nhỏ nữa mà đã trở thành những rắc rối lớn trong cuộc sống. Cùng tham khảo bí quyết trị hôi nách dưới đây để phần nào giúp bạn giả quyết nỗi niềm khó nói nhé!

Những lí do làm xuất hiện mùi hôi nách ở bạn

Các bạn biết đấy, tại sao lúc nhỏ chúng ta lại không hề bị hôi nách. Nhưng khi đến tuổi trưởng thành bỗng dưng ở đâu lại xuất hiện cái mùi hôi khó chịu này nhỉ? Cơ thể không thơm tho trước người khác khiến bạn luôn bị mang tiếng là ăn ở bẩn , lười tắm giặt, vệ sinh. Nhưng có ai biết đâu nguyên nhân gây ra mùi hôi nách lại chính là do tuyến mồ hôi của bạn gây nên. Theo cấu tạo thì tuyến mồ hôi của cơ thể được chia làm 2 loại: Một tuyến là tuyến mồ hôi thông thường chứa nước và các chất điện giải nên mồ hôi thoát ra từ tuyến này lại không gây mùi. Còn một tuyến mồ hôi có chứa acid béo không no và hoạt chất amoniac, tuyến này tập trung chủ yếu ở vùng nách, khi hoạt động mạnh bị vi khuẩn xâm nhập tạo ra mùi hôi hay còn gọi là hôi nách.

Những đối tượng có khả năng bị hôi nách

Hôi nách đều có ở cả 2 phái, cả nam và nữ đều có khả năng dính phải bệnh hôi nách, đặc biệt là bắt đầu từ tuoir dậy thì. Bệnh có tính biến đổi theo mùa và theo tuổi tác. Theo nghiên cứu, ở độ tuổi thanh thiếu niên các tuyến mồ hôi lớn phát triển mạnh nên mùi hôi thường nồng và rõ rệt hơn. Khi đến tuổi trung niên và cao tuổi, các tuyến nội tiết trong cơ thể đã teo lại và suy giảm khả năng hoạt động nên mùi hôi cũng theo đó mà giảm đi phần nào. Đặc biệt vào mùa hè, thời tiết oi bức cơ thể cần đào thải mồ hôi hơn mùa đông nên mùi cũng phát tác mạnh mẽ hơn. Ngoài ra hôi nách cũng còn có tính di truyền, thường là trong một gia đình. Nếu bạn có bố hoặc mẹ bị chứng hôi nách thì tỉ lệ bạn bị hôi nách là 50% nhưng cả bố và mẹ đều bị hôi nách thì tỉ lệ mắc bệnh lên đến 80%.

Các phương pháp trị hôi nách

Tóm gọn thì chỉ có 2 phương pháp nhưng thực hiện thì khá nhiều cách. Các bạn có thể tham khảo và chọn cho mình phương pháp, bí quyết trị bệnh hôi nách triệt để, an toàn.

Phương pháp thứ nhất là các bạn có thể áp dụng các mẹo dân gian dùng để trị hôi nách như lâu nay chúng ta vẫn từng thử như: dùng chanh, phèn chua, mướp đắng, gừng, bạc hà, dấm gạo, lá ổi, trà xanh, muối, nghệ, mật ong,…Có một biện pháp cũng tương đối tiện lợi cho bạn đó là sử dụng các sản phẩm như: lăn khử mùi, dung dịch xịt khử mùi, phấn thơm,…Nhưng các biện pháp, hay phương pháp này chỉ mang tính tạm thời có nghĩa là chỉ có tác dụng trong một thời gian nhất định, không loại bỏ được hôi nách một cách vĩnh viễn như bạn mong muốn. Đối với những người có mùi hôi nách nặng thì những phương này lại càng không thể phát huy tác dụng.

Cũng có một vài phương pháp y học như: uống thuốc, bôi hay tiêm Boxtox nhưng cũng chỉ được khoảng vài tháng rồi bệnh lại tái phát đâu lại vào đấy. Nhiều người đã chán nản khi cứ mò mẫm tìm hết cách này đến cách khác mà không thể tìm cho mình một bí quyết trị hôi nách hiệu quả. Y học hiện đại đã tìm ra phương pháp triệt tiêu tận gốc chỉ với một lần thực hiện. Đó chính là phương pháp trị hôi nách bằng công nghệ nội soi. Quy trình hút bỏ nội soi tuyến mồ hôi nách an toàn, nhanh chóng. Đặc biệt, phương pháp này sử dụng thiết bị nội soi nên không để lại sẹo và có thể quay lại ngay với sinh hoạt mà không cần nghỉ dưỡng. Đây là bí quyết trị hôi nách lâu năm không khỏi các bạn nên áp dụng nhé.

Không gì là không thể, đừng để mùi hôi nách ám ảnh bạn nhé. Nhanh chóng điều trị hôi nách để lấy lại tự tin cho bản thân trong giao tiếp, sinh hoạt đặc biệt là sự đồng điệu tâm hồn thu hút người khác phái. Chúc các bạn thành công.