Cách điều trị mồ hôi nách triệt để, có thể bạn chưa biết

Ra nhiều mồ hôi  và có mùi đặc biệt là điều khiến bạn mất tự tin khi tiếp xúc với mọi người. Đây là nỗi lòng thầm kín của khá nhiều người không riêng gì bạn. Như vậy hôi nách đã không còn là chuyện nhỏ nữa mà đã trở thành một vấn đề lớn cần phải được giải quyết. Khi mồ hôi ra nhiều cộng với mùi hôi nồng nặc bốc ra từ nách nếu bạn không vệ sinh thường xuyên, sạch sẽ thì chắc chắn sẽ làm phiền đồng nghiệp và những người xung quanh. Dưới đây là một số cách trị mồ hôi nách triệt để các bạn tham khảo nhé!

Sự hoạt động của tuyến mồ hôi

Thông thường ở dưới lớp biểu bì có 2 loại tuyến mồ hôi: Tuyến mồ hôi thông thường và tuyến mồ hôi dầu. Tuyến mồ hôi thông thường phân bổ không đều trên các vùng cơ thể. Tuyến mồ hôi này có chức năng làm mát và hạ nhiệt cơ thể khi nhiệt độ quá nóng bằng cách tiết mồ hôi. Trong khí đó tuyến mồ hôi dầu thường chỉ tập trung ở vùng nách. Sự bài tiết của tuyến mồ hôi dầu tùy theo cơ địa của từng người chứ không phải ai cũng có giống ai. Sự bài tiết của tuyến mồ hôi này kết hợp với các vi khuẩn hoạt động trên bề mặt da oxy hóa và phân  hủy các axit béo tạo nên mùi hôi khó chịu hay còn gọi là bệnh hôi nách. Cũng do sự tập trung bài tiết mồ hôi nhiều gây ẩm ướt của vùng da dưới nách nên gây viêm nang lông, tức là các chân lông xuất hiện các mụn nhỏ màu đen gây nên hiện tượng bị thâm đen nách.

Một số cách điều trị mồ hôi nách triệt để các bạn nên biết

Để hạn chế mùi hôi nách cha ông ta từ ngày xưa đã có kinh nghiệm dùng một số mẹo trong dân gian để khắc phục tình trạng nói trên. Chẳng hạn dùng phèn chua hoặc chanh để làm sạch tạm thời mùi hôi nách chứ không có tác dụng trong việc điều trị mồ hôi nách triệt để lâu dài,… Nói chung với các biện pháp trong dân gian vẫn thường dùng bấy lâu chỉ áp dụng cho những người có mùi hôi nách nhẹ, chứ những người có mùi nặng, nồng nặc thì không thể sử dụng được.

Ngày nay cùng với sự tiến bộ của khoa học kĩ thuật thì việc điều trị mồ nách triệt để không còn quá khó nữa. Trên thế giới từ lâu đã áp dụng các phương pháp tiên tiến nhất hiện nay đó là:

  • Tiêm Botox: Phương pháp này nhanh và đơn giản lại không gây đau đớn.

Hạn chế của phương pháp này chính là một liệu trình chích thuốc chỉ có thời gian kéo dài từ 6-8 tháng, sau đó lại phải chích nhắc lại nếu bạn không tiêm thuốc thì mùi hôi sẽ tái phát trở lại.

  • Sử dụng công nghệ laser phương pháp laser chính là dùng sóng laser từ máy phát ra tia điện để phá hủy hoặc làm hỏng các tuyến mồ hôi và tiêu diệt toàn bộ ổ vi khuẩn trú ngụ dưới nách. Hiêu quả của phương pháp điều trị mồ hôi nách triệt để bằng laser là nhanh chóng mà không cần phải phẫu thuật và không để lại sẹo. Người bệnh chỉ mất khoảng 40-60 phút để chiếu mà không cảm thấy đau đớn gì. Bạn có thể về nhà ngay sau khi điều trị, sinh hoạt và làm việc bình thường. Với một lần điều trị bạn đã có thể loại bỏ vĩnh viễn mùi hôi nách lấy lại sự tự tin trong công việc và trong cuộc sống. Ngoài ra kỹ thuật này còn có tác dụng giúp làm giảm sự bài tiết mồ hôi và hạn chế mọc lông ở nách. Đây chính là cách điều trị mồ hôi nách triệt để và hiệu quả nhất hiện nay trên thế giới. Các bạn có thể yên tâm vì không lo hôi nách tái phát quay trở lại ám ảnh lấy bạn nữa.

 Ưu điểm của phương pháp này chính là không để lại sẹo xấu hoặc gây bất kì phản ứng phụ nào cho người điều trị.

 Nhược điểm của phương pháp này chính là rất khó đảm bảo phá hủy tất cả tuyến mồ hôi gây mùi, tác dụng điều trị không đồng đều. Thực hiện không đúng cách cũng có thể làm thâm da, tổn thương da gây đau đớn là rất cao.

  • Hút bỏ nội soi tuyến mồ hôi nách là công nghệ điều trị hôi nách mới nhất hiện nay được các bệnh viện và trung tâm thẩm mỹ chất lượng cao ứng dụng. Nhằm điều trị mồ hôi nách triệt để, nhanh chóng, lâu dài với chỉ duy nhất một lần thực hiện, giúp bạn tự tin thoải mái trong giao tiếp cũng như ngày càng quyến rũ hơn.

Ưu điểm của phương pháp pháp hút bỏ nội soi tuyến mồ hôi nách đó chính là trị mồ hôi nách triệt để, không xâm lấn, không để lại sẹo, không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng.

Bạn thấy điều trị mồ hôi nách triệt để không khó phải không nào? Bây giờ bạn không cần phải lo lắng, buồn phiền nữa nhé. Vì vấn đề của bạn đã được giải quyết một cách nhẹ nhàng triệt để.