Cách trị hôi nách dứt điểm không lo tái phát trở lại

Để có thể trị hôi nách dứt điểm không lo tái phát thì trước hết cần tìm hiểu xem đâu là nguyên nhân gây ra mùi hôi này. Có nhiều người không có hiểu biết đầy đủ về bệnh hôi nách nên không có được phương pháp điều trị phù hợp. Không ít người vẫn nghĩ rằng, hôi nách có thể lây lan qua tiếp xúc, mặc chung đồ, ăn uống nhưng không phải. Điều trị hôi nách dứt điểm không khó như bạn nghĩ nên đừng để mùi hôi nách làm ảnh hưởng đến bạn trong  mọi hoạt động giao tiếp.

Hiểu biết về bệnh hôi nách để trị hôi nách hiệu quả

Theo các chuyên gia nghiên cứu cho hay, mùi hôi nách của cơ thể phát sinh là do sự tiết mồ hôi và sự tác động của vi khuẩn. Nách là nơi dễ gây ra mùi hôi, nguyên nhân do tăng tiết tuyến mồ hôi vùng nách quá nhiều, tiết ra nhiều dầu và chất béo, bị vi khuẩn phân hủy sẽ gây mùi khó chịu. Mặc dù không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng lại gây trở ngại trong sinh hoạt, giao tiếp.

Hôi nách có thể gặp ở cả nam và nữ. Đặc biệt người béo dễ mắc bệnh hôi nách và nặng hơn, do tuyến bã nhờn nhiều hơn gây ra mùi hôi đặc biệt hơn. Vào mùa hè khi thời tiết nắng nóng thì mùi hôi cũng trở nên nặng hơn do cơ thể ra nhiều mồ hôi. Không ít người vẫn nghĩ rằng hôi nách lây lan qua tiếp xúc, mạc chung đồ, ăn uống nhưng không phải đâu bạn. Vì hôi nách không phải là một bệnh truyền nhiễm thông thường như nấm, virus hoặc kí sinh trùng,.. Mà nguyên nhân xuất hiện mồ hôi nách chính là do xuất phát từ tuyến mồ hôi trên cơ thể bài tiết ra ngoài. Hôi nách cũng mang yếu tố di truyền nếu trong gia đình bạn có người bị hôi nách thì đó chính là nguyên nhân. Hôi nách càng trở nên trầm trọng hơn do thói quen sinh hoạt: lười tắm rửa, vệ sinh, mặc áo quá bó chật, dùng dao cạo lông nách không đúng cách. Ăn nhiều các loại thực phẩm làm kích thích tăng tiết nhờn như hành tỏi, thức ăn cay nóng, thực phẩm có chứa caffein. Khi đã có những hiểu biết cơ bản về bệnh hôi nách thì trị hôi nách dứt điểm trở nên đơn giản hơn.

Trị hôi nách một lần duy nhất bằng phương pháp cắt tuyến mồ hôi

Đối với những người bị hôi nách nhẹ có thể loại bỏ dễ dàng bằng các phương pháp tự nhiên. Còn những người bị hôi nách lâu năm ở mức độ nặng thì việc điều trị bằng các biện pháp dân gian sẽ không đem lại hiệu quả triệt để. Sau một khoảng thời gian nhất định mùi hôi lại tái phát trở lại khi gặp điều kiện thuận lợi: thời tiết, vận động, ăn uống. Muốn giảm bớt mồ hôi vào mùa hè bạn nên có sẵn giấy mềm để lau nách ngay cho khô sạch để hạn chế mùi hôi.Để trị hôi nách dứt điểm mà không lo tái phát thì cần phải đưa tuyến mồ hôi hoạt động bình thường trở lại. Mồ hôi và mùi vùng nách có thể điều trị bằng cách: uống thuốc, phẫu thuật, tiêm botox tại chỗ.

Với việc tiêm botox tại chỗ có hiệu quả ngăn mùi và giảm mồ hôi khá tốt nhưng chỉ kéo dài 6-8 tháng phải làm lại. Lưu ý là phải đến các cơ sở uy tín và ngay cả việc dùng thuốc cũng phải được bác sĩ tư vấn cụ thể.

Phương pháp phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi là biện pháp điều trị hôi nách dứt điểm. Tuy nhiên mồ hôi là sinh lý của cơ thể con người, do vậy cũng không nên tiêu diệt vĩnh viễn những tuyến này. Bởi vậy khi thực hiện cần bác sĩ chuyên khoa, đến các cơ sở uy tín. Các bác sĩ dùng phương pháp mổ gây mê, phẫu thuật cắt rộng toàn bộ tuyến mồ hôi này. Bệnh nhân sẽ được trị hôi nách dứt điểm khỏi hoàn toàn sau khi phẫu thuật. Lựa chọn phương pháp điều trị nào là quyết định ở các bạn, quan trọng là lựa chọn cho mình được phương pháp trị hôi nách dứt điểm mà không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, công việc. Phiền phức mà mùi hôi nách đưa đến cho chúng ta là không nhỏ, tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại là vấn đề khó nói trong sinh hoạt giao tiếp hàng ngày. Ngoài ra các chuyên gia cũng khuyên rằng các bạn nên giữ gìn vệ sinh bằng cách tắm rửa hàng ngày với nước sạch và các loại xà phòng, sữa tắm thông thường để giảm là bớt mồ hôi và ngăn mùi hôi nách. Sử dụng một số mỹ phẩm khử mùi hôi nách ở dạng phun hơi, sáp hay bi lăn. Công thức của loại này gồm có các chất diệt khuẩn, chất làm giảm tiết mồ hôi và các hoạt chất bắt giữ mùi hôi.

Tạm biệt hôi nách, lấy lại tự tin, quyến rũ vốn có của mình nào các bạn. Đừng bao giờ vì một chút khó chịu mà  đánh mất chính mình. Chúc các bạn thành công.