Mẹo trị hôi nách bằng gừng đơn giản, dễ thực hiện

Bệnh hôi nách tuy không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng những phiền phức mà nó đem lại cho bạn luôn là một đề tài nóng hổi trên mọi diễn đàn. Để thoát khỏi nỗi ám ảnh của mùi hôi nách, bạn cần có những hiểu biết đầy đủ để lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp. Hãy thử áp dụng phương pháp trị hôi nách bằng gừng tươi mang lại hiệu quả nhé.

Ngăn mùi hôi nách bằng nước ép gừng tươi

Củ gừng có rất nhiều tác dụng trong đời sống của chúng ta, kinh nghiệm từ ngày xưa đã biết dùng gừng để trị một số bệnh trong dân gian, đến nay vẫn được áp dụng ngày càng có hiệu quả hơn.

Tác dụng: Gừng tươi có chứa 20-25% tinh dầu và 20-30% chất cay, có tác dụng làm giảm  lượng mồ hôi nách giúp vùng nách khô, thoáng hơn. Vì vậy ngay nay, gừng tươi còn được dùng để hạn chế mùi hôi nách, nếu kiên trì thực hiện trong một thời gian dài thì tự dung mùi hôi nách sẽ biến mất.

Cách làm: Rửa sạch củ gừng, sau đó đem ép lấy nước nguyên chất. Vệ sinh vùng nách sạch sẽ, thoa đều nước ép gừng lên 2 bên nách, masage nhẹ nhàng trong khoảng 30 phút rồi rủa sạch lại bằng nước mát.

Hạn chế mùi hôi nách bằng gừng  và rượu

Nghe có ve không liên qua gì đến nhưng sự kết hợp giữa gừng và rượu lại có khả năng khử mùi vô cùng tuyệt vời. Cùng thực hiện cách trị hôi nách bằng gừng kết hợp với rượu nhé.

Cách thực hiện: Rửa sạch củ gừng, đem cạo hết vỏ, giã nhuyễn chắt lấy nước cốt, trộn cùng 2 muỗng rượu trắng trong một chén nhỏ. Dùng bông gòn nhúng nhẹ vào hỗn hợp đó rồi thoa đều quanh vùng da dưới nách, cùng với đó là một vài động tác masage nhẹ để hỗn hợp gừng và rượu được thẩm thấu vào da. Mẹo trị hôi nách bằng gừng và rượu nên thực hiện trước khi đi ngủ để đến sáng hôm sau thì rửa lại.

Khử mùi hôi nách bằng hỗn hợp gừng và nước cốt chanh

Chanh cũng là một trong những thảo dược dùng để khử mùi hôi nách rất tốt. Trong chanh có chứa một lượng axit tự nhiên có tác dụng ngăn ngừa cũng như hạn chế hoạt của vi khuẩn gây mùi

Cách tiến hành: Ép lấy nước cốt gừng đem trộn với ½ quả chanh, đem thấm đều vào 2 bên nách, masage nhẹ nhàng sau 30 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

Giảm mùi hôi nách bằng gừng tươi kết hợp với củ cải

Trong củ cải trắng có chứa chất cay và tinh dầu giúp  ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây mùi hôi ở vùng nách. Sự kết hợp giữa nước ép gừng và nước ép củ cải trắng sẽ làm tăng hiệu quả khử mùi hôi nách lên gấp 2 lần.

Cách thực hiện: Ép lấy nước cốt gừng và nước ép củ cải đem trộn đều 2 loại với nhau. Thoa đều hỗn hợp đó lên vùng da dưới nách, masage nhẹ nhàng sau 30 phút thì lại bằng nước mát. Lưu ý nếu vùng da dưới nách mà có trầy xước thì không nên bôi lên vì gây xót và rát cho da. Trong thời gian điều trị hôi nách bằng gừng và củ cải trắng thì không nên cạo hay nhổ lông nách để tránh làm tổn thương đến da. Các bạn hãy cố gắng kiên trì thực hiện, bởi đối với các loại thảo dược tự nhiên thì luôn an toàn  nhưng thời gian chữa trị cũng dài hơn. Đừng vì nóng vội mà bỏ giữa chừng sẽ rất phí  thời gian đã cố gắng trước đó. Khi dùng phương pháp nào nên theo đuổi đến cùng mới có được hiệu quả tốt, tránh đang áp dụng cách trị hôi nách với gừng nhưng nghe người khác giới thiệu cách khác là chuyển qua ngay.

Các bạn biết đấy tạm biệt hôi nách không khó, quan trọng là bạn có kiên trì thực hiện chúng hay là không mà thôi. Chúc các bạn thành công với cách trị hôi nách bằng gừng tươi. Hôi nách sẽ không còn là nỗi ám ảnh của bạn và những người xung quanh.