Một vài tip giúp bạn sở hữu một căn hộ mơ ước

Chắc hẳn đối với đa phần người dân sinh sống ở thành phố đều mong muốn mua cho gia đình mình một căn hộ chung cư cao cấp. Hiện nay việc ở căn hộ chung cư đã trở nên phổ biến trong xã hội vì sự tiện lợi và hiện đại mà nó đem lại. Có rất nhiều người bỏ một số tiền lớn để có thể sở hữu một căn hộ cao cấp tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng nhận được căn hộ hoàn toàn giống với mơ ước của gia đình mình. Có rất nhiều trường hợp sau khi nhận căn hộ và đi vào sử dụng khách hàng mới phát hiện ra các vấn đề đang tồn tại gây ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình mình.

Một vài tip giúp bạn sở hữu căn hộ mơ ước

Một vài tip giúp bạn sở hữu căn hộ mơ ước

Vì thế trong bài viết này dự án chung cư City Gate 5 sẽ đưa ra một vài tip khi chọn mua cũng như giao nhận nhà để bạn có thể nhận được một căn hộ hoàn hảo nhất.

Hãy chọn mua căn hộ tại dự án phù hợp nhất với bạn 

Việc mua một căn hộ chung cư cũng như xây nhà vậy, bạn sẽ được sở hữu nó suốt đời hoặc trong một khoảng thời gian nhất định (khoảng mấy chục năm). Việc ở chung cư mang tính ổn định rất cao nên khi chọn mua bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng để thuận tiện nhất cho cuộc sống của mình. Bạn nên chọn những căn hộ tại các dự án có giao thông thuận lợi, ít gặp tình trạng tắc đường kẹt xe, thuận tiện di chuyển đến công ty, trường học của bé… Tuy nhiên nếu được bạn nên chọn các dự án ở ngoại ô thành phố như: City Gate, Stella, chung cư D Aqua,… giá thành ổn hơn và đồng thời không khí cũng sẽ trong lành hơn.

Kinh nghiệm khi nhận bàn giao căn hộ

Kinh nghiệm khi nhận bàn giao căn hộ

Những kinh nghiệm khi nhận bàn giao căn hộ

Khi bạn đã chọn được cho mình một căn hộ phù hợp, sau thời gian hoàn tất thủ tục hoặc đợi dự án hoàn thành công ty sẽ bàn giao căn hộ cho bạn để đi vào sử dụng. Đây là khâu quan trọng nhất và bạn cần xem xét thật kĩ lưỡng bởi lẽ nếu sau khi bàn giao xong bạn mới phát hiện ra vấn đề thì sẽ gặp rất nhiều rắc rối khi yêu cầu sửa chữa.

Trong quá trình bàn giao căn hộ bạn nên chú ý một số vấn đề như sau:

  • Kiểm tra các loại giấy tờ pháp lý có đầy đủ hay không? Đặc biệt là vấn đề sổ đỏ, sổ hồng, quyền sử dụng. Kiểm tra và đối chiếu biên bản bàn giao căn hộ một cách kĩ lưỡng, nếu có vấn đề gì hãy yêu cầu nhân viên tư vấn giải thích ngay.

  • Kiểm tra các vật dụng nội thất trong căn hộ. Bạn cần thật kỹ lưỡng kiểm tra toàn bộ các vật dụng trong căn hộ một lần, đặc biệt với các vật dụng như: đồ dùng nhà bếp, các thiết bị điện, cánh cửa….

  • Kiểm tra chất lượng xây dựng: đây là vấn đề cần phải đặc biệt chú trọng. Bạn hãy kiểm tra các bức tường xem chúng có bị thấm nước hay không, chất lượng sàn gỗ của căn hộ như thế nào? Có bị cong vênh hay ọp ẹp hay không? Nếu phát hiện ra hãy yêu cầu sửa chữa kịp thời trước khi hoàn tất hợp đồng nhé.