Mua đất nên dự án và những rủi ro có thể xảy ra

Đầu tư đất nền hiện nay đang là một trong những lĩnh vực thu hút được rất nhiều chủ đầu tư. Hầu hết những người tham gia đầu tư bất động sản hiện nay đều có cho riêng mình một vài lô đất nền dự án ở những địa điểm khác nhau. Loại hình đầu tư này được đánh giá là con gà đẻ trứng vàng. Tuy nhiên với bất cứ lĩnh vực nào cũng sẽ chứa đựng một số rủi ro nhất định. Vì thế để trở thành một nhà đầu tư thông minh bạn cần phải nắm được những rủi ro khi mua dự án đất nền trung tâm huyện Đức Trọng

Những rủi ro có thể gặp khi mua đất nền dự án 

Những rủi ro có thể gặp khi mua đất nền dự án 

Đất thật – giấy tờ giả

Đây là một trong những chiêu trò lừa đảo thường gặp nhất, haaud hết những nhà đầu tư mới vào nghề chưa có kinh nghiệm đều mắc phải “cái bẫy” này.

Khi khách hàng có nhu cầu mua đất nền dự án sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình, thậm chí còn dẫn khách hàng đi khảo sát thực tế, vị trí lô đất… Bên bán cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý có liên quan đến lô đất cho khách hàng. Thậm chí đối với các dự án đầy tiềm năng phát triển như trang trại nghỉ dưỡng Đức Trọng  

Thường thì khi xem xét đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý như vậy khách hàng sẽ quyết định mua và kí kết hợp động mua bán. Tuy nhiên trên thực tế hợp đồng mua bán này lại không có giá trị pháp lý bởi vì người mua không kí hợp đồng trực tiếp với chủ đầu tư dự án mà lại kí kết với một bên môi giới thứ ba. Bên môi giới thứ 3 này thường sẽ là công ty con của chủ dự án hoặc các đơn vị phân phối.

Vì thế các nhà đầu tư nếu không chú ý sẽ dễ dàng tin tưởng dễ đến những tranh chấp tậm chí là mất hết tài sản đã đầu tư

Dự án không được quy hoạch xây dựng đúng thời hạn

Hầu hết việc sinh lợi nhuận từ hoạt động mua bán đất nền là dựa vào sự chênh lệch giá phát sinh khi dự án chưa tiến hành khởi công xây dựng và dự án đã hoàn thành. Tuy nhiên nếu trong trường hợp hợp bạn đã bỏ vốn ra mua đất nhưng trong thời gian dài dự án vẫn chứa tiến hành khỏi công xây dựng thì chắc chắn rằng khoản đầu tư sẽ trở thành tiền chết, không thể bán ra thậm chí là lỗ vốn.

Chọn những dự án có chủ đầu tu uy tín

Chọn những dự án có chủ đầu tu uy tín

Thực tế đã có không ít chủ đầu tư dựng nên những dựa án ma bán đất nền với giá cao, sau đó thì ôm tiền đầu tư bỏ trốn. Hoặc các dự án tuy đã mở bán đất nền nhưng lại không đủ điều kiện huy động vốn để xây dựng….

Mua đất nền với giá quá cao

Rất nhiều trường hợp nhà đầu tư do thiếu kinh nghiệm trong đầu tư, đánh giá chất lượng dự án, khả năng phát triển của dự án. Mà đổ xô đi mua đất nền theo số đông, theo hướng dẫn của người khác dẫn đến tình trạng mua những lô đất nền với giá cao hơn rất nhiều với giá trị thực của nó. Điều này khiến cho việc bán ra, thu hồi vốn gặp rất nhiều khó khăn thậm chí có những vụ đầu tư không có lợi nhuận thậm chí là lỗ vốn. Ví thế trước khi quyết định đầu tư bạn phải xem xét đầy đủ các yếu tố để không bị “hớ” giá đất.