Những điều cần biết về hợp đồng mua bán đất thị xã ninh hòa

Khi mua đất thuộc thị xã Ninh Hòa, việc mọi người thường quan tâm tới hợp đồng. Bởi nó ảnh hưởng tới quyền lợi của mọi người trong quá trình mua đất. Tuy vậy, mọi người đã nắm rõ các thông tin cơ bản của hợp đồng mua bán đất thị xã ninh hòa chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở dưới đây để giúp quá trình mua đất tại thị xã Ninh Hòa diễn ra thuận lợi hơn nhé!

Nắm rõ các thông tin cần có của hợp đồng mua bán đất thị xã ninh hòa
Nắm rõ các thông tin cần có của hợp đồng mua bán đất thị xã ninh hòa

Tiềm năng phát triển của thị xã Ninh Hòa

Thị xã Ninh Hòa được biết đến là “ngôi sao” mới của thị trường bất động sản và có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai. Cụ thể như sau: 

 • Thị xã Ninh Hòa thuộc tỉnh Khánh Hòa và có phía Bắc giáp huyện Vạn Ninh. Phía Nam giáp huyện Diên Khánh, TP Nha Trang. Phía Tây giáp huyện M’Đrăk, tỉnh Đăk Lăk và phía Đông giáp Biển Đông. 
 • Thị xã Ninh Hòa có vị trí giao thông thuận lợi khi giao thoa của các tuyến đường huyết mạch như quốc lộ 1A, đường sắt Bắc – Nam, quốc lộ 26… Qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế, thương mại và dịch vụ của thị xã. 
 • Thị xã Ninh Hòa có khí hậu ôn hòa và đất đai tương đối phì nhiêu nên thích hợp với các loại cây trồng. Ngoài ra, thị xã còn có hệ thống sông suối và kênh mương nên đáp ứng tốt nước sinh hoạt và tưới tiêu cho cây nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thuỷ sản. 
 • Thị xã Ninh Hòa có nhiều cảnh quan đặc sản, di tích và danh thắng nổi tiếng. Chẳng hạn như khu du lịch sinh thái Ninh Phước, bãi biển Dốc Lết, suối nước nóng Trường Xuân, bán đảo Hòn Hèo… nên sẽ là điểm tham quan lý tưởng dành cho mọi du khách. 
Thị xã Ninh Hòa có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai
Thị xã Ninh Hòa có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai

Các thông tin cơ bản của hợp đồng mua bán đất thị xã ninh hòa

Hợp đồng mua bán đất thị xã ninh hòa là văn bản pháp lý thể hiện sự cam kết giữa bên bán và bên mua đất dựa trên sự thoả thuận và quy định chung của pháp luật Việt Nam. Hợp đồng mua bán đất tại thị xã này gồm các thông tin cơ bản sau: 

 • Thông tin bên bán đất thị xã Ninh Hòa và người đồng sở hữu (nếu có): họ tên, năm sinh, CMND/CCCD, hộ khẩu thường trú…
 • Thông tin bên mua đất thị xã Ninh Hòa: họ tên, năm sinh, CMND/CCCD, hộ khẩu thường trú…
 • Thông tin về thửa đất: địa chỉ, diện tích, hình thức sử dụng, mục đích sử dụng, thời hạn sử dụng, số giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…
 • Giá chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại thị xã Ninh Hòa là bao nhiêu? Phương thức thanh toán khi mua bán đất thị xã ninh hòa như thế nào cần được nêu rõ. 
 • Nghĩa vụ của bên bán và mua đất tại thị xã Ninh Hòa: Bên bán có nghĩa vụ giao quyền sử dụng đất và các giấy tờ về quyền sử dụng đất cho bên mua trước khi ký kết hợp đồng. Bên mua có nghĩa vụ đăng ký quyền sử dụng đất tại UBND thị xã Ninh Hòa theo quy định của pháp luật. 
 • Trách nhiệm nộp thuế, lệ phí liên quan tới việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại thị xã Ninh Hòa do bên nào đóng cần được thể hiện cụ thể. 
 • Phương thức giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán đất thị xã ninh hòa: Nếu phát sinh tranh chấp, các bên sẽ thương lượng giải quyết với nhau. Trường hợp không giải quyết được thì 1 trong 2 bên có quyền khởi kiện. 
Hợp đồng mua bán đất thị xã ninh hòa cần thể hiện rõ nghĩa vụ của 2 bên
Hợp đồng mua bán đất thị xã ninh hòa cần thể hiện rõ nghĩa vụ của 2 bên

Trên đây đã chia sẻ những thông tin cơ bản trong hợp đồng mua bán đất thị xã ninh hòa. Hy vọng bạn đã bổ sung thêm nhiều kiến thức hữu ích để đảm bảo quyền lợi của mình trong quá trình mua đất. 

Trường hợp bạn đang cần cập nhật những thông tin mới nhất về các sản phẩm bất động sản tại thị xã Ninh Hòa mà không biết nên cập nhật ở đâu uy tín? Thì hãy đồng hành cùng Bất động sản Vạn Xuân – Đơn vị chuyên chia sẻ những thông tin bất động sản chi tiết và có pháp lý minh bạch.