Sử dụng mặt nạ phòng độc trong phòng chống dịch bệnh Covid 19

Covid 19 trong thời gian vừa qua có thể nói là mối quan tâm của toàn xã hội. Căn bện có mức lây lan chóng mặt với số người chết trên thế giới lên tới hàng triệu người. ý thức được sự nguy hiểm của dịch bệnh này thì việc trang bị những món đồ bảo hộ để bảo vệ bản thân là vô cùng cần thiết. Khẩu trang trong trường hợp này có thể coi là vật bất ly thân của bất cứ ai khi ở những nơi công cộng. đặc biệt đối với những người trực tiếp ở tuyến đầu chống dịch, các y, bác sĩ thì lại càng trang bị bảo hộ kỹ càng hơn. Vì vậy cửa hàng của chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi của khách hàng về vấn đề có thể sử dụng khẩu trang phòng độc để chống dịch hay không?

Có thể sử dụng mặt nạ phòng độc để chống dịch hay không? 

Có thể sử dụng mặt nạ phòng độc để chống dịch hay không?

Cơ chế phòng ngừa dịch bệnh của các loại khẩu trang

Để phòng chống dịch bệnh chúng ta vẫn được khuyến cáo sử dụng các loại khẩu trang khi tiếp xúc với người khác hoặc khi đến nơi công cộng. Vậy vì sao chúng ta lại nên sử dụng khẩu trang thì không phải là vấn đề mà ai cũng nắm rõ. Thực chất khi chúng ta sử dụng khẩu trang nhằm để tránh các giọt bắn nước bọt của đối phương, một môi trường thuận lợi để virut lây lan. Đối với trường hợp bình thường chúng ta sử dụng khẩu trang vải hoặc hẩu trang y tế để bảo vệ mình. Đối với nhân viên tại nhà hàng, siêu thị… thường sẽ sử dụng khẩu trang nhựa trong suốt để tránh giọt bắn hiệu quả. Còn đối với những người tiếp xúc trực tiếp với người bệnh sẽ được bảo hộ kỹ càng hơn với đầy đủ các loại quần áo bảo hộ. Tuy nhiên cũng còn rất nhiều người băn khoăn về việc liệu một chiếc khẩu trang thông thường có thể phòng chống dịch bệnh và luôn đi tìm kiếm những giải pháp tốt hơn.

Mặt nạ phòng độc có hiệu quả hơn khẩu trang thông thường

Có rất nhiều người đến của hàng của chúng tôi mong muốn được mua các loại mặt nạ phòng độc 3m cao cấp. Khi nhân viên hỏi mục đích sử dụng trong môi trường nào để lựa chọn sử dụng sản phẩm phù hợp thì lại nhận được câu trả lời là để phòng dịch. Vậy thực hư việc mặt nạ có thể phòng dịch hay không là như thế nào?

Ưu điểm và hạn chế khi sử dụng mặt nạ phòng độc chống dịch

Ưu điểm và hạn chế khi sử dụng mặt nạ phòng độc chống dịch

Mặt nạ phòng độc là những sản phẩm được thiết kế đặc biệt với hệ thống phin lọc có thể ngăn cản được bụi bẩn và vi khuẩn trong không khí xâm nhập vào hệ hô hấp của con người. Vì thế nếu bạn có thể sử dụng mặt nạ phòng độc để chống virut sẽ có thể bảo vệ sức khỏe của mình tốt hơn nhiều.

Tuy nhiên nếu chúng ta sử dụng mặt nạ phòng độc để chống dịch thì cũng gặp phải những hạn chế nhất định. Đầu tiền đó là vấn đề chi phí, nếu một chiếc khẩu trang y tế thông thường chỉ khoảng 1 đến 2 ngàn thì một chiếc mặt nạ phòng độc lại dao động khoảng hơn 100 ngàn đồng. Nếu bạn tái sử dụng mặt nạ phòng độc cho nhiều lần thì phải đặc biệt chú ý đến vấn đề bảo hộ tránh việc khi tháo mặt nạ ra tái sử dụng lại bị nhiễm virut tại phía bên ngoài mặt nạ. Thứ hai một chiếc mặt nạ phòng độc được thiết kế chuyên dụng, ôm sát vạt mũi và miệng. Nên nếu bạn đeo chúng trong một thời gian dài sẽ rất là khó chịu.