Tại sao nên lựa chọn các sản phẩm Switch công nghiệp

Tự động hóa là một xu thế chung của các ngành công nghiệp tại thời điểm hiện tại và cả trong tương lai. Để đảm bảo cho các hệ thống tự động hóa hoạt động một cách ổn định và chính xác thì chắc chắn sẽ không thể thiếu được một hệ thống mạng điều khiển. Tuy nhiên không ít các trường hợp mạng điều khiển đang hoạt động gặp sự cố, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sản xuất cũng như năng suất công việc của đội ngũ nhân viên. Để cải thiện tình trạng này, các đơn vị lắp đặt hệ thống mạng đang cố gắng lựa chọn những thiết bị để giảm thiểu tối đa sự cố có thể xảy ra. Và Switch công nghiệp là một trong những giải pháp tối ưu trong trường hợp này.

Switch công nghiệp và những đặc điểm vượt trội
Switch công nghiệp và những đặc điểm vượt trội

Switch công nghiệp là gì?

Switch công nghiệp có tên gọi là Industrial Ethernet Switches, cũng giống như các thiết bị Switch thông thường, Switch công nghiệp là thiết bị chuyển mạch đóng vai trò là trung tâm kết nối các thiết bị trong hệ thống mạng. Tuy nhiên với cấu tạo đặc biệt hơn nên Switch công nghiệp có tuổi thọ sử dụng dài hơn và độ bền cao hơn nhiều lần so với các thiết bị Switch thông thường.

Tại sao nên sử dụng Switch công nghiệp?

Hiện nay các thiết bị Switch công nghiệp được rất nhiều đơn vị ráo bán trên các trang mạng internet với giá thành cho hơn nhiều so với thiết bị Switch thông thường. Vì thế có rất nhiều khách hàng cũng băn khoăn về việc nên lựa chọn Switch công nghiệp hay Switch thường.

Khi nào một hệ thống mạng cần sử dụng thiết bị Switch công nghiệp? Nếu hệ thống mạng của bạn sử dụng trong môi trường nhà máy, xưởng sản xuất, hoặc phải kết nối một hệ thống lớn, đòi hỏi thời gian làm việc liên tục thì việc đầu tư một thiết bị Switch công nghiệp là hoàn toàn đúng đắn. Tại những môi trường như vậy, thiết bị mạng chịu ảnh hưởng rất lớn từ điều kiện xấu của môi trường như khói, bụi bẩn, nhiệt độ, các chấn động, sự nhiễu điện…

Tuy nhiên nếu bạn chỉ xây dựng một hệ thống mạng thông thường sử dụng tại văn phòng thì việc đầu tư thiết bị Switch công nghiệp như: C1000-24FP-4X-L, C1000-48T-4G-L sẽ hơi tốn kém chi phí và không cần thiết.

Trường hợp nào nên lựa chọn sử dụng Switch công nghiệp
Trường hợp nào nên lựa chọn sử dụng Switch công nghiệp

Đặc điểm của thiết bị Switch công nghiệp

–       Hoạt động bình thường trong môi trường khắc nghiệt: thiết bị Switch công nghiệp được thiết kế để có thể hoạt động ổn định trong khoảng nhiệt độ từ -40o C đến 85oC, và đặc biệt thiết bị ít bị ảnh hưởng bởi môi trường khói bụi, với cấu tạo bởi hợp kim nên hiệu quả chống rung lắc vô cùng tốt.

–       Vấn đề quản lý và bảo mật: mỗi một thiết bị Switch công nghiệp đều đã được cài đặt và cấu hình sãn để có thể hoạt động ngay. Do được sản xuất để sử dụng trong hoạt động công nghiệp đòi hỏi sự chính xác cao nên Switch công nghiệp luôn đặt tính tốc độ, sẵn sàng và độ tin cậy của mạng lên hàng đầu. Hầu hết các mạng công nghiệp đều bị cô lập với mạng internet nên không thể xâm nhập được từ bên ngoài để hack hệ thống.

–       Có thể kết nối với nhiều thiết bị tạo thành hệ thống mạng quy mô lớn. Khách hàng có thể tham khảo thiết bị Switch C1000-48T-4G-L, có tới 48 cổng kết nối, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng trong quá trình sử dụng.