Ván gỗ cao su Nguyên Gỗ vì sao tốt hơn gỗ mít?

Ván gỗ cao su và gỗ mít: Một loại là tên tuổi có phần mới mẻ, ít người biết đến; một loại là gỗ truyền thống, vô cùng quen thuộc, được cha ông ta đánh giá cao trong quá trình sử dụng từ trước đến nay. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi muốn nhắc đến những ưu điểm vượt trội hơn của gỗ cao su – đặc biệt là gỗ từ Nguyên Gỗ Bình Dương.

Gỗ mít và những đặc điểm đáng quý từ ngàn đời

Mít vốn là cây ăn quả lâu năm khá phổ biến tại Việt Nam. Cây mít sau 1 thời gian trồng hoặc do nhu cầu sử dụng được hạ xuống để lấy gỗ. Khi bổ quả mít, chúng ta dễ thấy loại quả này có phần nhựa rất dính. Nhựa này chảy trong toàn bộ thân cây từ rễ đến lá.

Gỗ mít

Gỗ mít

Chính đặc điểm này đem lại 1 ưu điểm đặc biệt khiến người ta yêu thích gỗ mít. Đó chính là loại gỗ này có khả năng chống mối mọt rất tốt. Không chỉ có vậy, do được trồng phổ biến – nhất là tại các vùng quê Bắc Bộ Việt Nam, gỗ mít rất dễ tìm, giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các loại gỗ quý hiếm mọc lâu năm trong rừng.

Người ta sử dụng loại gỗ này để đóng các loại bàn thờ, bàn ghế, tượng phật, dụng cụ âm nhạc, … Đây có thể coi là loại gỗ khá quen thuộc và được sử dụng lâu đời tại nước ta. Tuy nhiên, dưới tác động của việc đô thị hoá, nhất là khi mít vẫn là loại cây ăn quả được nhiều người yêu thích nên việc hạ cây ít phổ biến hơn.

Việc tìm được loại gỗ mít lâu năm chất lượng tốt ngày nay đã trở nên khó hơn trước. Chính những điều này khiến giá gỗ mít cũng dần

Ván gỗ cao su: Ứng viên thay thế cho gỗ mít

Khác với gỗ mít, cây cao su chỉ được đốn hạ lấy gỗ khi đã hết khả năng cho nhựa. Như vậy, đây là 1 cách để “tiếp tục sử dụng” cho loại cây này. Thân gỗ cao su mang nhiều đặc tính được đánh giá là không thua gì so với gỗ mít.

Gỗ cao su Nguyên Gỗ

Gỗ cao su Nguyên Gỗ

Tiêu biểu nhất phải nhắc đến là độ cứng, khả năng chống sâu mọt cũng như chống nước. Cả 2 tính chất này đến từ tính chất của nhựa cao su chảy trong thân gỗ vốn dĩ dẻo, dai và kết dính đặc biệt. Bởi thế mà đồ dùng gỗ được làm từ nguyên liệu này cho phép chúng ta sử dụng trong thời gian dài.

Đâu chỉ có vậy, riêng sản phẩm Phôi gỗ cao su Nguyên Gỗ hiện có giá thành tối ưu hơn hẳn nhiều loại gỗ ngoại nhập cũng như gỗ quen thuộc trong nước. Bền bỉ, chắc chắn, bám đinh, dễ dàng đóng và gia công thành nhiều đồ vật sử dụng lâu dài … Rất nhiều ưu điểm giúp gỗ mít xứng đáng thay thế cho gỗ mít.

Ván gỗ cao su tuy mới xuất hiện nhưng rất đáng để quan tâm và tìm hiểu để sử dụng. Sản phẩm có khả năng thay thế cho gỗ mít cũng như nhiều loại gỗ khác. Thay vì lựa chọn những dòng gỗ truyền thống, hãy thử tìm hiểu loại gỗ này tại Nguyên Gỗ, có thể bạn sẽ thích thú vì tìm được gợi ý mới cho nhu cầu sử dụng của mình đấy!

Xem tiếp: https://www.thuytinhhungky.com/van-go-cao-su-ghep-nguyen-go-chat-luong-hon-han-go-dan.html